Thông tin tổng quan về thị trường bất động sản Thanh Xuân

16-11-2022 14:28

Không chỉ hưởng lợi từ quy hoạch phát triển cực đa tâm mới của thành phố, bất động sản Thanh Xuân còn khẳng định sức hút mạnh mẽ với giới đầu tư nhờ hệ thống hạ tầng tiện ích đồng bộ, mạng lưới giao thông kết nối thuận tiện cùng sự góp mặt của các dự án đô thị cao cấp.

Đánh giá tiềm năng của bất động sản Thanh Xuân

Quận Thanh Xuân nằm ở phía Tây Nam Hà Nội, hình thành từ năm 1996, bao gồm 5 phường Thượng Đình, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Kim Giang và Phương Liệt với 78.1ha diện tích đất tự nhiên. Trải qua hơn 20 năm phát triển, quận Thanh Xuân đã nâng quy mô lên tới 11 phường nhằm mở rộng địa giới cũng như tạo điểm tựa vững chãi để phát triển kinh tế, văn hóa. Xuất phát là một huyện ngoại thành, giờ đây, quận Thanh Xuân được biết đến là là một trong những khu vực có tốc độ đô thị hóa nhanh bậc nhất của Thủ đô.

Trong đó, thị trường bất động sản quận Thanh Xuân ghi nhận sự sôi động và tăng giá nhờ vị trí đắc địa, quy hoạch thông minh cùng việc quy tụ hệ thống hạ tầng được đầu tư bài bản, hiện đại. Bên cạnh đó, quận còn tập trung mạng lưới cơ sở giáo dục chất lượng như Đại học Khoa học xã hội & Nhân Văn, Đại học Hà Nội, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Kiến trúc, Học viện Bưu chính viễn thông…

Ngoài ra, hệ thống hạ tầng phục vụ các nhu cầu thiết yếu khác như chăm sóc sức khỏe, mua sắm, giải trí,… cũng tập trung tại khu vực này. Cụ thể, quận Thanh Xuân bao gồm các bệnh viện lớn: bệnh viện Đại học quốc gia Hà Nội, bệnh viện Medlatec, bệnh viện đa khoa Thanh Xuân,... và những địa điểm mua sắm kết hợp giải trí sầm uất: chợ Ngã Tư Sở, siêu thị Big C,trung tâm thương mại Royal City,...

Có thể khẳng định, sự quy tụ đầy đủ công trình dịch vụ, đáp ứng mọi nhu cầu từ giáo dục, y tế đến mua sắm, vui chơi giải trí,... đóng vai trò then chốt làm thay đổi diện mạo quận Thanh Xuân, đồng thời mang đến tiềm năng tăng giá vượt trội cho các dự án bất động sản nơi đây.

hinh anh thong tin tong quan ve thi truong bat dong san thanh xuan so 1Bản đồ quận Thanh Xuân

Ngoài ra, khu vực quận Thanh Xuân không chỉ trở thành điểm đến mới của nhiều cơ quan hành chính nhà nước, mà còn mà lựa chọn uy tín để đặt trụ sở của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Điều này đã góp phần thúc đẩy nhu cầu sở hữu nhà ở của đông đảo cộng đồng văn minh, trở thành bảo chứng cho khả năng tăng giá của bất động sản quận Thanh Xuân

Một trong những yếu tố nổi bật khác ảnh hưởng đến sự phát triển của thị trường bất động sản khu vực này là hệ thống hạ tầng giao thông phát triển vượt bậc. Các tuyến đường huyết mạch của thành phố như Láng Hạ - Lê Văn Lương, Nguyễn Trãi, đường vành đai 3, hầm chui nút giao Thanh Xuân, đường sắt trên cao Hà Đông – Cát Linh… thường xuyên được đầu tư nâng cấp, mở rộng. Các cầu bắc qua sông Tô Lịch hay đường trên cao cũng được đề xuất cải thiện hơn. 

Việc cải tạo mạng lưới giao thông không chỉ hạn chế tình trạng ùn tắc vào giờ cao điểm mà còn giúp cư dân kết nối thuận tiện, nhanh chóng với các quận lân cận và khu vực ngoại tỉnh.

 hinh anh thong tin tong quan ve thi truong bat dong san thanh xuan so 2Hệ thống giao thông trọng điểm khẳng định giá trị của bất động sản Thanh Xuân

Theo báo cáo của Savills, từ cuối năm 2019, bất động sản Thanh Xuân chứng kiến sự bùng nổ và tăng trưởng mạnh mẽ về giá nhà đất, số lượng giao dịch, đặc biệt là phân khúc căn hộ tại các khu đô thị hoặc chung cư cao cấp. Thêm vào đó, các chủ đầu tư có tiềm lực tài chính khủng, tầm nhìn vĩ mô cũng chú ý đến mảnh đất vàng này, tập trung rót vốn xây dựng nhiều dự án chất lượng.

Giới chuyên gia bất động sản nhận định, sự cộng hưởng từ những yếu tố như quỹ đất ngày càng thu hẹp, nhu cầu nhà ở tăng cao, hệ thống hạ tầng - giao thông phát triển và sự “đổ bộ” của dự án bất động sản hạng sang sẽ khiến thị trường bất động sản Thanh Xuân sẽ ngày càng sôi động và đắt giá.

Đóng